Trường trung kỹ thuật nghiệp vụ và công đoàn bình dương

Bảng Màu

login

Mô tả nghề Lắp đặt thiết bị điện trình độ trung cấp

27/08/2023 Phan Đình Tiến

Nghề lắp đặt thiết bị điện ở trình độ trung cấp đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn về cách thi công và lắp đặt các hệ thống điện trong các công trình và xây dựng.

Lắp đặt thiết bị điện cho các tòa nhà

Các nhiệm vụ chính của người làm lắp đặt thiết bị điện ở trình độ trung cấp bao gồm đọc và hiểu các bản vẽ kỹ thuật, thực hiện các công việc như lắp đặt hệ thống dây điện, công tắc, ổ cắm, hệ thống đèn và các thiết bị điện khác, do đó phải tuân thủ các quy tắc về an toàn lao động.

Người làm lắp đặt thiết bị điện ở trình độ trung cấp cần phải có kiến thức cơ bản về điện và hiểu về nguyên lí hoạt động của các thiết bị điện. Họ cần biết cách kết nối các linh kiện và công cụ điện, lựa chọn và tiếp xúc với các vật liệu điện, và hiểu cách đọc các sơ đồ điện. Kiến thức về các biện pháp bảo vệ và phòng chống sự cố điện cũng là yếu tố quan trọng trong nghề này.

Ngoài ra, người làm lắp đặt thiết bị điện ở trình độ trung cấp cần có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt. Công việc này thường yêu cầu làm việc trong đội nhóm với các công nhân khác và các chuyên gia khác như kỹ sư, nhà thầu hoặc quản lý dự án. Họ cũng cần phải có khả năng giao tiếp và tiếp thu thông tin tốt để làm việc hiệu quả với các đối tác khác trong công trình.

Nghề lắp đặt thiết bị điện ở trình độ trung cấp mang lại cơ hội phát triển và thăng tiến. Với sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng và công nghệ, nhu cầu về người làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao.

Hiện tại, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương đang tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh nghề Lắp đặt thiết bị điện trình độ trung cấp.

Thời gian học 2 năm (có cả lớp học ca ngày và ca tối). Học viên chỉ cần tốt nghiệp THCS là có thể đăng ký học. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng trung cấp chính quy.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG ĐOÀN BÌNH DƯƠNG

Đường N2, Cụm SX An Thạnh, Phường An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương

ĐT: 0274 3745 180 – 0987 697 695 (Thầy Tâm) – 0911 706 079 (Thầy Thái)