Trường trung kỹ thuật nghiệp vụ và công đoàn bình dương

Bảng Màu

login

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành/nghề điện tử công nghiệp

27/08/2023 Phan Đình Tiến

Nghề Điện tử công nghiệp là một lĩnh vực chuyên về sự phát triển, thiết kế, lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống điện tử trong các môi trường công nghiệp.

Nghề Điện tử công nghiệp

Người học sau khi tốt nghiệp nghề Điện tử công nghiệp trình độ trung cấp sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp điện tử. Cụ thể, vị trí việc làm có thể bao gồm:

1. Kỹ thuật viên điện tử: Người học có thể làm việc như một kỹ thuật viên điện tử trong các công ty sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử. Công việc bao gồm kiểm tra, sửa chữa và bảo trì các linh kiện và hệ thống điện tử.

2. Kỹ thuật viên sửa chữa điện tử: Người học cũng có thể làm việc như một kỹ thuật viên sửa chữa điện tử, chịu trách nhiệm khắc phục sự cố và sửa chữa các linh kiện bị hỏng trong các hệ thống điện tử công nghiệp.

3. Kỹ sư thiết kế điện tử: Với thêm kỹ năng và kiến thức, người học có thể tiếp tục học lên trình độ đại học và trở thành kỹ sư thiết kế điện tử. Công việc của kỹ sư thiết kế điện tử là thiết kế và phát triển các mạch và hệ thống điện tử mới để đáp ứng nhu cầu công nghiệp.

4. Chuyên gia tự động hóa: Người học cũng có thể trở thành một chuyên gia tự động hóa, chịu trách nhiệm về việc cài đặt và bảo trì các hệ thống tự động hóa trong các nhà máy công nghiệp.

Với sự tăng trưởng không ngừng của ngành công nghiệp điện tử, nghề Điện tử công nghiệp trình độ trung cấp đang ngày càng trở nên quan trọng và có giá trị. Người học sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và tiềm năng trong ngành công nghiệp điện tử.