Trường trung kỹ thuật nghiệp vụ và công đoàn bình dương

Bảng Màu

login

Khởi động mùa tuyển sinh năm 2023

29/03/2023 Phạm Trần Yến Nhi

Bắt đầu từ giữa tháng 3/2023, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương đã triển khai hoạt động tư vấn tuyển sinh tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh Bình Dương như Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên, Phú Giáo, Dầu Tiếng…

Tư vấn tuyển sinh tại trường THCS Trịnh Hoài Đức, Thuận An, Bình Dương

Với sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám hiệu và quý thầy/cô giáo tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đội ngũ tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các em học sinh tại mỗi lớp học để tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giải đáp mọi thắc mắc cho các em về việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Học sinh xem thông tin các ngành nghề đào tạo năm 2023 của Trường

Nội dung tư vấn nhấn mạnh vào việc chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp; các chính sách hỗ trợ của Nhà nước dành cho hoạt động giáo dục nghề nghiệp; quyền lợi của người học khi tham gia học tập tại Trường v.v....

Thông qua các buổi tư vấn đã cung cấp cho học sinh đầy đủ các thông tin để định hướng rõ hơn cho hành trình học tập sắp tới sau khi tốt nghiệp THCS. Các em có thể tiếp tục học lên THPT hoặc quyết định rẽ sang hướng học nghề trình độ trung cấp để được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước, đồng thời nhanh chóng tìm được việc làm tạo thu nhập ổn định cuộc sống, đóng góp công sức của mình xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng giàu đẹp.

Năm học 2023-2024, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương tuyển sinh đào tạo 08 ngành nghề trình độ trung cấp gồm: Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Lắp đặt thiết bị điện, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (Điện lạnh), Công nghệ ô tô, Lập trình máy tính, Kế toán doanh nghiệp, Công tác xã hội.

* Điều kiện cần để xét tuyển vào học trung cấp: 

- Người học phải tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên.

* Quyền lợi của người học khi học tập tại trường:

- Được miễn 100% học phí nghề cho đối tượng người học tốt nghiệp THCS đăng ký học trung cấp.

- Được học văn hóa THPT ngay tại trường.

- Sau khi tốt nghiệp trung cấp có thể học liên thông cao đẳng, đại học theo quy định.

- Được giảm 50% học phí 01 nghề trình độ sơ cấp.

- Được cấp học bổng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó.

- Có ký túc xá cho học sinh ở xa.

- Chương trình học chú trọng vào thực hành nghề nghiệp, giảm lý thuyết.

- Được tham gia các khóa học kỹ năng mềm và các hoạt động do Đoàn Thanh niên và Phòng Công tác học sinh tổ chức.

Tư vấn tuyển sinh tại trường THCS Thái Hòa, Tân Uyên, Bình Dương

Ngoài ra, các em còn được học các lớp Kỹ năng Nghiệp vụ Công đoàn. Bên cạnh đó, nhà trường còn có Trung tâm Giới thiệu việc làm để giới thiệu việc làm miễn phí cho học sinh sau khi tốt nghiệp.