Hướng rẽ cho học sinh tốt nghiệp THCS hoặc không đậu vào lớp 10 công lập

08/08/2022 Phan Đình Tiến

Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc không đậu vào lớp 10 công lập kỳ thi tuyển sinh năm 2022 có thể lựa chọn 3 chương trình học tại trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương.

(1) Chỉ học nghề (không học văn hóa) trong thời gian 2 năm các em sẽ nhận được bằng trung cấp tham gia vào thị trường lao động, tạo thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống bản thân và gia đình.

(2) Vừa học nghề vừa học chương trình văn hóa phổ thông hệ Bổ trợ văn hóa 4 môn - 6 môn tùy ngành, nghề đào tạo. Sau 2 năm các em sẽ nhận được bằng trung cấp, đồng thời được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để học liên thông lên trình độ cao đẳng (nếu có mong muốn).

(3) Vừa học nghề vừa học chương trình văn hóa THPT hệ GDTX 7 môn (thời gian học văn hóa 3 năm). Sau khi tốt nghiệp học sinh đủ điều kiện học liên thông lên cao đẳng, đại học.

Học sinh trường Trung cấp Công đoàn Bình Dương trong giờ học môn Giáo dục thể chất

Hiện nay, Trường đang tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh trung cấp 04 ngành, nghề đào tạo. Đây là những ngành, nghề thị trường lao động đang cần tuyển dụng nhiều nhân lực có tay nghề:

1. Điện công nghiệp

2. Điện tử công nghiệp

3. Lắp đặt thiết bị điện

4. Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (Điện lạnh)

Khối lượng kiến thức của những ngành, nghề này tập trung chủ yếu ở thực hành kỹ năng. Vì vậy, những học sinh không có thế mạnh về các môn văn hóa hoàn toàn có thể theo học tốt.

Thời gian nhận hồ sơ đợt 2 đến hết ngày 30/9/2022.

Điện thoại Tư vấn viên: 0987 697 695 (Thầy Tâm), 0911 706 079 (Thầy Thái)

Website: https://truongcongdoanbd.edu.vn