Trường trung kỹ thuật nghiệp vụ và công đoàn bình dương

Bảng Màu

login

Học nghề không còn là sự lựa chọn cuối cùng

19/07/2022 Phan Đình Tiến

Ngày 14/7/2022, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã công bố điểm trúng tuyển lớp 10 công lập 2022-2023 theo CV số 1056/SGDĐT-KTQLCLGD. Năm nay, tổng số thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập là 11.358 tức chỉ khoảng 70% số học sinh tốt nghiệp THCS vào được lớp 10 công lập, khoảng 30% còn lại có thể chọn học tiếp tại các trường THPT ngoài công lập, Trung tâm GDNN-GDTX​, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh Bình Dương và các trường trung cấp...

Giờ học mô-đun Trang bị điện của học sinh lớp Điện công nghiệp

Chọn học nghề thay vì tiếp tục học phổ thông, ban đầu các em học sinh cảm thấy bỡ ngỡ, lo lắng. Thế nhưng sau 2 năm vừa học nghề vừa học văn hóa tại Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương, giờ đây các em học sinh khá tự tin với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp mà mình đã tích luỹ được.

Từ nhiều năm qua, nhà trường vẫn duy trì chương trình đào tạo nghề kết hợp với dạy văn hóa THPT. Điều này tạo cơ hội học tập cho những học sinh vừa học hết THCS nhưng không đủ điều kiện để vào lớp 10 công lập hoặc những hệ đào tạo khác.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp, các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khối kiến thức văn hóa THPT 4 môn - 6 môn (tùy ngành nghề đào tạo) hoặc tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia để lấy bằng tốt nghiệp THPT (đối với các em học chương trình văn hóa THPT hệ GDTX 7 môn).

Hiện nay, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương đang tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh trung cấp các ngành nghề:

1. Điện công nghiệp

2. Điện tử công nghiệp

3. Lắp đặt thiết bị điện

4. Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

5. Công tác xã hội

Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh đợt 1 đến hết ngày 31/7/2022.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG ĐOÀN BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Đường N2, Cụm SX An Thạnh, Phường An Thạnh, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0274 3745 180 (Bộ phận TVTS) – 0909  682 939 (Thầy Hùng)

Website: https://truongcongdoanbd.edu.vn