Trường trung kỹ thuật nghiệp vụ và công đoàn bình dương

Bảng Màu

login

Không "giành vé" vào lớp 10 công lập vẫn còn nhiều cánh cửa khác

18/07/2022 Phan Đình Tiến

Quyết định số 522/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025". Mục tiêu đề ra là phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 40% học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục học tập tại các cơ sở GDNN đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp.

Học sinh đến Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương nộp hồ sơ học trung cấp 2022

Không đỗ vào các trường THPT công lập, học sinh vẫn còn nhiều cơ hội và lựa chọn, bởi những cánh cửa khác có thể phù hợp hơn và giúp các em phát triển tốt hơn trong tương lai. Học sinh có thể theo học chương trình phổ thông tại các trường THPT tư thục hoặc các Trung tâm GDTX. Ngoài ra, các em có thể theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để được đào tạo nghề một cách bài bản trước khi tham gia vào thị trường lao động.

Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Năm 2022, Trường tuyển sinh 08 ngành nghề đào tạo trình độ trung cấp gồm: Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Lắp đặt thiết bị điện, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (Điện lạnh), Công nghệ ô tô, Lập trình máy tính, Kế toán doanh nghiệp, Công tác xã hội.

Học sinh tốt nghiệp THCS là đủ điều kiện đăng ký tham gia học trung cấp tại trường (được miễn 100% học phí nghề). Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với Trung tâm GDNN – GDTX TP. Thuận An tổ chức dạy văn hóa THPT ngay tại trường. Như vậy, học sinh có thể vừa học nghề vừa học văn hóa, tiết kiệm được chi phí và rút ngắn thời gian học tập. Sau khi tốt nghiệp, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm đúng ngành nghề đào tạo cho học sinh với mức lương thỏa đáng.

Không "giành vé" vào lớp 10 công lập vẫn còn nhiều cánh cửa khác. Phụ huynh cũng cần thay đổi suy nghĩ rằng chỉ có vào trường THPT công lập mới là con đường học tập duy nhất, qua đó đồng hành và có định hướng đúng đắn giúp con đưa ra lựa chọn phù hợp để bước tiếp trên con đường học tập.

Trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển trung cấp đợt 1/2022 đến hết ngày 31/7/2022. Dự kiến gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh vào ngày 18, 19/8/2022.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG ĐOÀN BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Đường N2, Cụm SX An Thạnh, Phường An Thạnh, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0274 3745 180 (Bộ phận TVTS) – 0909  682 939 (Thầy Hùng)

Website: https://truongcongdoanbd.edu.vn