Trường trung kỹ thuật nghiệp vụ và công đoàn bình dương

Bảng Màu

login

Nghề Sửa chữa máy tính

17/03/2024 Phan Đình Tiến

Nghề sửa chữa máy tính rất cần thiết hiện nay. Đây là một trong những nghề cơ bản phù hợp với những bạn nam yêu thích và có niềm đam mê với thiết bị điện tử. Ngoài ra, nghề sửa chữa máy tính cung cấp một công việc ổn định và mức thu nhập tốt trong tương lai.

Nghề Sửa chữa máy tính phù hợp với những bạn nam yêu thích và có niềm đam mê với thiết bị điện tử. Ảnh minh họa: internet

Với những người mới tốt nghiệp, mức lương thường dao động khoảng 6 - 7 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, với những người có kinh nghiệm và là chuyên gia kỹ thuật, khả năng xử lý những vấn đề phức tạp, mức thu nhập có thể cao hơn không dưới 10 triệu đồng mỗi tháng.

Thời gian đào tạo để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính phụ thuộc vào phương pháp đăng ký và khóa học mà mỗi người chọn. Thông thường, sinh viên học công nghệ thông tin và máy tính thường phải trải qua 4 - 5 năm đào tạo tại các trường đại học. Còn đối với các trường trung cấp, thời gian học sửa chữa máy tính thường từ 9 tháng đến 1,5 năm.

Học sửa chữa máy tính không chỉ dạy bạn về sự hoạt động cơ bản của máy tính mà còn cung cấp kiến thức về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và cách xử lý sự cố. Bạn sẽ học cách chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề thường gặp như máy tính bị chậm, bị treo máy, mất kết nối, hiển thị lỗi và nhiều vấn đề khác.