Trường trung kỹ thuật nghiệp vụ và công đoàn bình dương

Bảng Màu

login

Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học Hàn TIG (Tungsten Inert Gas)

05/09/2023 Phan Đình Tiến

Khi bạn hoàn thành khóa học Hàn TIG (Tungsten Inert Gas), bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp hàn. Hàn TIG là một phương pháp hàn chính xác và đa dụng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cơ khí, sản xuất, xây dựng và công nghệ hàng không.

Ảnh minh họa Hàn TIG (Tungsten Inert Gas). Nguồn ảnh: Internet

Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể xem xét sau khi hoàn thành khóa học này:

1. Thợ hàn TIG: Bạn có thể làm việc như một thợ hàn TIG chuyên nghiệp trong các nhà máy, xưởng sản xuất hoặc công ty xây dựng. Công việc này yêu cầu khả năng sử dụng máy hàn TIG để thực hiện các kỹ thuật hàn chính xác trên các vật liệu như thép không gỉ và nhôm.

2. Kỹ sư hàn: Sau khi có kỹ năng hàn TIG, bạn có thể trở thành một kỹ sư hàn và quản lý quá trình hàn trong các dự án lớn hơn. Công việc này bao gồm việc lập kế hoạch, thiết kế và giám sát quá trình hàn trong các công trình xây dựng, cơ khí và công nghệ hàng không.

3. Chuyên viên kiểm tra hàn: Bạn có thể làm việc như một chuyên viên kiểm tra hàn, đảm bảo chất lượng của các liên kết hàn được thực hiện bởi các thợ hàn khác. Công việc này yêu cầu kiến thức sâu về các tiêu chuẩn hàn và kỹ thuật kiểm tra hàn.

4. Giảng dạy hàn: Nếu bạn có niềm đam mê trong việc chia sẻ kiến thức của mình, bạn có thể trở thành một giáo viên hoặc huấn luyện viên hàn TIG để đào tạo và hướng dẫn cho các học viên khác.

Nhớ rằng cơ hội việc làm cụ thể sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý và thị trường lao động cụ thể của bạn. Tuy nhiên, với kỹ năng hàn TIG, bạn sẽ có tiềm năng để phát triển trong lĩnh vực công nghiệp hàn.