Chuyên đề "Nghiện game online - Nhận định nguyên nhân, định hướng giải pháp"

25/01/2024 Phạm Trần Yến Nhi

Sáng ngày 12/12/2023, trường Trung Cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công Đoàn Bình Dương phối hợp Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh tổ chức Chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội, chuyên đề: "Nghiện Games Online" - Nhận định nguyên nhân, định hướng giải pháp" cho hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh đang theo học tại trường.

Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa cho báo cáo viên chuyên đề

Chương trình tập huấn nằm trong Đề án “Văn phòng Tư vấn, hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Bình Dương” giai đoạn 3 (2022-2025), năm 2023 nhằm trang bị kiến thức, kiến thức sống lành mạnh cho đoàn viên thanh niên. Qua đó giúp cho các em học sinh có thêm nhiều kiến thức, nhận diện được nguyên nhân, tác hại của “Game online” để làm chủ bản thân, tránh để cho bản thân trở nên “bị nghiện”; đặc biệt là có nhiều kiến thức, kỹ năng để làm việc và có cơ hội phát triển bản thân.

Học sinh tham gia thảo luận chuyên đề

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với sự tham gia tích cực của học sinh Trường vì nội dung thực tế và gần gũi với các em.

Học sinh tích cực tương tác với báo cáo viên chuyên đề

Với mong muốn không chỉ cung cấp cho học sinh về kiến thức nghề mà còn trang bị kỹ năng sống trong quá trình học tập tại Trường, nhà trường luôn tạo điều kiện để học sinh có cơ hội tiếp cận với các hoạt động ngoại khóa bổ ích, là hành trang để các em vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.

CTV Xuan Thuy