Sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề “Kỹ năng văn hóa ứng xử mạng xã hội – Facebook”

02/11/2023 Phạm Trần Yến Nhi

Nhằm hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của học sinh, góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công Đoàn Bình Dương phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “KỸ NĂNG VĂN HÓA ỨNG XỬ MẠNG XÃ HỘI – FACEBOOK” vào sáng ngày 01/11/2023.

Học sinh tham gia sinh hoạt chuyên đề

Buổi chuyên đề do Thạc sĩ Quản trị Nguồn Nhân lực Ngô Thái Hà – Founder – CEO – Tổ chức Giáo dục hướng nghiệp Fudubank và ông Lê Đắc Thuận – chuyên gia Huấn luyện Viện Khoa học An toàn Việt Nam thực hiện.

Thạc sĩ Quản trị Nguồn Nhân lực Ngô Thái Hà – Founder – CEO – Tổ chức Giáo dục hướng nghiệp Fudubank chia sẻ chuyên đề

Tại buổi chuyên đề, thầy Ngô Thái Hà và Lê Đắc Thuận đã có những chia sẻ thú vị, ý nghĩa, thiết thực. Vấn đề được đặt ra một cách cởi mở, mang tính thời sự, với những câu chuyện, tình huống, nhân vật gần gũi, chính vì vậy các em học sinh đã hào hứng đón nhận, trình bày suy nghĩ, quan điểm cá nhân. Qua đây, thầy cô thêm hiểu các em hơn, giúp các em tự phân biệt đúng sai, việc nên làm và không nên làm, phân tích được hệ lụy nghiêm trọng của việc sử dụng mạng xã hội sai mục đích. Từ đó, các thầy cô đưa ra những định hướng, lời khuyên cho các em để biết cách ứng xử văn minh và an toàn trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, buổi sinh hoạt còn chia sẻ thêm nội dung sơ cấp cứu cho các em học sinh cũng như kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Ông Lê Đắc Thuận – chuyên gia Huấn luyện Viện Khoa học An toàn Việt Nam chia sẻ kỹ năng sơ cấp cứu

Hi vọng  rằng, qua buổi chuyên đề này các em học sinh sẽ tự rút ra cho bản thân mình bài học bổ ích trong văn hóa ứng xử, nhằm hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực, góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh.

* Một số hình ảnh buổi sinh hoạt:

CTV XuanThuy