Tổ chức Chuyên đề ngoại khóa “Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc làm và tư vấn du học Nhật Bản”

05/09/2023 Phạm Trần Yến Nhi

Nhằm giúp các em học sinh sắp ra trường định hướng được nghề nghiệp cũng như có được kiến thức, kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngày 25/08 vừa qua, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương phối hợp Công ty TNHH Phát triển giáo dục Sun.Rise Việt Nam tổ chức chuyên đề ngoại khóa “Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc làm và tư vấn du học Nhật Bản” cho học sinh trung cấp niên khóa 2021 – 2023.

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có sự hiện diện của Ban Giám hiệu nhà trường và Đại diện công ty TNHH Phát triển giáo dục Sun.Rise Việt Nam.

Cô Lê Thị Thu Vân – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi sinh hoạt

Qua buổi sinh hoạt, học sinh đã định vị được bản thân mình và định hướng được vị trí việc làm của mình sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó các em còn được hướng dẫn các kỹ năng viết đơn xin việc làm cũng như cách thức để trả lời phỏng vấn chinh phục các nhà tuyển dụng.

Ông Trương Anh Minh – Giám đốc công ty Sun.Rise Việt Nam chia sẻ về kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc làm

Cũng tại buổi sinh hoạt, đại diện Công ty TNHH Phát triển giáo dục Sun.Rise Việt Nam cũng chia sẻ về các định hướng sau khi ra trường: Có thể các em sẽ học liên thông lên trình độ cao hơn, có thể đi làm hoặc tìm cho mình một ngã rẽ khác. Qua đó công ty giới thiệu chương trình tư vấn du học tại Nhật Bản và dạy tiếng Nhật miễn phí 01 tháng cho học sinh của Trường.

Học sinh tham gia phần chia sẻ về thông tin du học Nhật Bản

Sau buổi chia sẻ, các bạn học sinh đã có thêm tự tin tham gia phỏng vấn. Các em đã rút ra được rất nhiều bài học cho mình và định hướng được rõ ràng hơn nghề nghiệp sau khi ra trường.

CTV XuanThuy