Sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề: “Tuổi trẻ với Hiếu – Nghĩa trong thời đại ngày nay”

30/05/2022 Nguyễn Xuân Thùy

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), 136 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5/1886 - 01/5/2020) và kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)

Vừa qua, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương đã tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với các hoạt động: chung kết hội thi vẽ tranh tuyên truyền chủ đề chủ quyền biển đảo Việt Nam hoặc tái hiện các chiến thắng vẻ vang của dân tộc trong thời kỳ đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; phối hợp với công ty thương mại và đầu tư Ngọc Điền – Rubyland tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Tuổi trẻ với Hiếu – Nghĩa trong thời đại ngày nay” do Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân chia sẻ. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi, các em tham gia nhiệt tình vào các hoạt động tập thể.

Học sinh tham gia trò chơi tập thể

Kết quả: sau kết quả vòng sơ khảo có 04/14 lớp tham gia vẽ tranh được chọn vào vòng chung kết thuyết trình phần thi của mình. Ban Giám khảo đã cân nhắc và lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng (02 giải ba: tập thể lớp LTN20720 và KTN30720, giải nhì: tập thể lớp KTN10721 và giải nhất: tập thể lớp XHN10721).

Phần thi thuyết trình tranh của lớp XHN10721

Trong buổi sinh hoạt này, Đoàn Trường cũng đã phối hợp trao tuyên dương học sinh 03 rèn luyện cho 76 học sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn và 24 phần thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện khóa 2020 – 2022 và 2021 - 2023.

Học sinh xuất sắc trong học tập và rèn luyện được nhận thưởng học sinh 03 rèn luyện

Đặc biệt, trong buổi sinh hoạt này, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp diễn giả: Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân đến chia sẻ chuyên đề “Tuổi trẻ với Hiếu – Nghĩa trong thời đại ngày nay” với học sinh.

Diễn giả: Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân tại buổi sinh hoạt

Buổi chia sẻ rất thiết thực và ý nghĩa, mang lại nhiều cảm xúc cho các em tham gia, được lắng lại bằng những giọt nước mắt rơi vội trên gương mặt của rất nhiều học sinh. Hi vọng rằng từ sự chân thành mà thầy mang lại đã giúp các em thức tỉnh, nhìn lại mình trong hiện tại để có thêm nghị lực phấn đấu cho tương lai sau này.

Học sinh tham gia sinh hoạt chuyên đề cùng thầy Nguyễn Thành Nhân

Nhà trường luôn xem trọng việc rèn luyện đạo đức cho học sinh, coi đó là mục tiêu đào tạo quan trọng nên thường xuyên tổ chức các chuyên đề ngoại khóa nhằm bồi dưỡng thêm cho các em, giúp các em trở thành người lao động có tay nghề vững và đạo đức tốt, trở thành người công dân có ích cho xã hội.