Học sinh lớp Kế toán doanh nghiệp khóa 2019-2021 hoàn thành đợt thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp

05/03/2024 Phạm Hữu Tuần

Chiều ngày 31/03/2022 hơn 60 em học sinh khóa 2019-2021, ngành Kế toán doanh nghiệp đã kết thúc quá trình 1 tháng thực tập tại doanh nghiệp. Vì lý do tình hình dịch bệnh Covid -9 trong thời gian qua kéo dài, diễn biến hết sức nguy hiểm và phức tạp nên dẫn đến tiến độ học tập và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp cho các em cũng bị ảnh hưởng theo.

Kết thúc đợt thực tập kéo dài hơn 1 tháng các em quay về lại trường để chuẩn bị ôn tập kiến thức và tham dự kỳ thi tốt nghiệp bậc trung cấp nghề vào cuối tháng 04/2022 sắp tới.

Đây là khoảng thời gian cần thiết để các em cọ xát và tiếp cận thực tế với các biểu mẫu, văn bản, chứng từ, sổ sách kế toán tại doanh nghiệp. Đồng thời cũng giúp các em hiểu và nắm bắt được các quy trình làm việc ở doanh nghiệp, tạo tiền đề để sau khi ra trường các em có thể tự tin, nắm vững kiến thức, có thái độ nghề nghiệp tích cực, đáp ứng đủ điều kiện  tham gia vào chuỗi cung ứng lao động của xã hội.

Cũng trong dịp này mặc dù chưa tốt nghiệp nhưng 1 số em cũng đã được doanh nghiệp chấp nhận vào làm việc ngay sau khi ra trường.

Thay mặt Khoa KTXH xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý doanh nghiệp đã tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ các em hoàn thành nghĩa vụ thực tập trong thời gian qua. Kính chúc Quý doanh nghiệp ngày càng vươn xa và phát triển.

Một số hình ảnh trong đợt thực tập

Ông Đào Mạnh Hà – Đại diện ngân hàng MB – Chi nhánh Nam Bình Dương trao đổi, dặn dò các em trước buổi thực tập

Ông Tôn Thạnh Nghĩa – Giám đốc công ty nút áo Tôn Văn trao quà động viên, khích lệ tinh thần các em

Hình ảnh các em thực tập tại doanh nghiệp