Giới thiệu tổng quan

17/05/2022 Phạm Hữu Tuần

LỜI GIỚI THIỆU LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Khoa Kinh tế - Xã hội

Khoa Kinh tế Xã hội được thành lập theo Quyết định số 13/QĐ-TCCĐ ngày 26/4/2021 của Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương trên cơ sở chia tách, tiếp nhận từ Khoa Kỹ thuật. Đội ngũ cán bộ, giáo viên cơ hữu của Khoa hiện nay có 04 người đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy. Số lượng tuyển sinh hàng năm của Khoa đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Mặc dù còn khá mới mẻ nhưng đội ngũ cán bộ, giáo viên của Khoa luôn cố gắng hoàn thành tốt nghiệm vụ giảng dạy, đã nghiên cứu, đề xuất đưa vào giảng dạy những nội dung mới, đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Hiện Khoa đang phụ trách đào tạo trình độ trung cấp, trình độ sơ cấp và đào tạo nghề nghiệp khác của 02 nghề: Kế toán doanh nghiệp, Công tác xã hội.

TẦM NHÌN

Đến năm 2025, Khoa kinh tế Xã hội Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương sẽ trở thành Khoa đào tạo chất lượng, chuẩn tay nghề trong lĩnh vực Kế toán – Công tác xã hội, chương trình đào tạo đạt các chuẩn theo bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo nghề đề ra.

Cung ứng nguồn nhân lực thực tiễn lớn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh trong khu vực.

SỨ MỆNH

Đào tạo nguồn nhân lực Kế toán, Công tác xã hội có chất lượng cao để cung ứng vào thị trường lao động. Học sinh tốt nghiệp phải có năng lực chuyên môn đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng; có thái độ tích cực, sẵn sàng đối mặt với những thách thức trong môi trường cạnh tranh toàn cầu và đóng góp tích cực cho xã hội thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Là chìa khóa pháp luật về lĩnh vực Kế toán, Công tác xã hội góp phần tạo niềm tin, hiệu quả cho doanh nghiệp và người sử dụng lao động.

MỤC TIÊU

Mục tiêu đào tạo: Tất cả học sinh phải có hiểu biết về chính trị, có phẩm chất đạo đức và ý chí; có khả năng tự học và sáng tạo; có năng lực về chuyên môn, nắm vững kiến thức cơ bản về khối ngành Kinh tế - Xã hội; có những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán, tài chính, phân tích kinh doanh, công tác xã hội; có khả năng sử dụng ngoại ngữ và tin học tốt;. Học sinh tốt nghiệp có thể làm việc trong mọi loại hình doanh nghiệp, trong các cơ quan, tổ chức, các học viện, trường đại học, cao đẳng và các tổ chức phi lợi nhuận.

Phương pháp đào tạo: Chủ yếu đẩy mạnh kỹ năng thực hành nghề nghiệp, đảm bảo chất lượng phục vụ cho xã hội. Ngoài mục tiêu trang bị kiến thức, chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng nâng cao ứng dụng năng lực thực tiễn để đảm bảo học sinh ra trường đi làm có thể tiếp cận ngay công việc thực tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Tín: Uy tín đặt lên hàng đầu. Học đi đôi với hành, học sinh ra trường phải làm việc được ngay.

Tâm: Sống và làm việc với cái tâm thiện lành, tử tế.

Trí: Luôn học hỏi và cải tiến để nâng cao trí tuệ, chất lượng dịch vụ. Phương pháp giảng dạy có tính hệ thống, chặt chẽ, sáng tạo, kết hợp công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao kỹ năng ra quyết định cho học sinh, không ngừng nâng cáo và phát triển chất lượng đội ngũ giáo viên.

Dũng: Dám nghĩ, dám làm, dám gánh vác trách nhiệm, đánh giá cao những ý tưởng và ý kiến đa chiều.

Tốc: Làm việc nhanh, chất lượng và đạt hiệu quả cao, mở rộng quan hệ với cộng đồng và doanh nghiệp, chú trọng đến tính hội nhập, chuẩn đầu ra luôn được đánh giá và cập nhật để phù hợp với thực tế.

TRÁCH NHIỆM

Một nền tảng giáo dục vững chắc về lý thuyết và thực hành về lĩnh vực kế toán, tài chính và công tác xã hội;

Một môi trường học tập đề cao các tiêu chuẩn đạo đức trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình;

Cơ hội học tập thực tế để tạo thuận lợi cho quá trình chuyển biến từ một học sinh trở thành một người đi làm chuyên nghiệp;

Một viễn cảnh toàn cầu về các vấn đề kế toán, tài chính và công tác xã hội thông qua việc học tập và giảng dạy trên giảng đường và trong thực tiễn tại các doanh nghiệp;

Đóng góp các sản phẩm trí tuệ bằng các công trình nghiên cứu ứng dụng thông qua việc kết hợp rộng rãi với các đối tác bên ngoài.

Hợp tác, liên kết với các tổ chức nghề nghiệp, các doanh nghiệp để cung cấp cơ hội việc làm cho học sinh.

QUYỀN LỢI HỌC SINH

Được miễn 100% học phí học nghề, được học văn hóa THPT ngay tại trường, được đào tạo miễn phí các chuyên đề về đạo đức, thái độ nghề nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghiệp vụ công đoàn. Trường có ký túc xá cho học sinh ở xa, được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Được giảm 50% học phí sơ cấp khi học trung cấp tại trường.

Được liên thông lên bậc cao đẳng, đại học và các bậc cao hơn ngay tại trường.