Lễ kết nạp đoàn viên mới đợt 1 năm 2024 - chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) tại Nhà tù Phú Lợi

22/04/2024 Phạm Trần Yến Nhi

Trong dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), tại di tích lịch sử Khu di tích Nhà tù Phú Lợi, Đoàn trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên cho 94 thanh niên ưu tú. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Đoàn trường nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, vun đắp kiến thức về lịch sử cho thế hệ trẻ.
Tham dự Buổi lễ có cô Lê Thị Thu Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Xuân Thùy - Trưởng phòng CTHS, cùng các thầy cô đại diện BCH Đoàn trường và GVCN cùng các bạn thanh niên ưu tú.
Cô Lê Thị Thu Vân - Phó Hiệu trưởng Trường khẳng định: “Việc kết nạp đoàn viên tại “địa chỉ đỏ” sẽ giúp các em lưu lại thời khắc đáng nhớ của tuổi trẻ, bồi đắp thêm nhận thức về truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa địa phương và những hy sinh, mất mát to lớn của các thế hệ cha ông đi trước để thế hệ trẻ có được cuộc sống tốt đẹp như hôm nay. Tôi tin rằng, những em học sinh được kết nạp vào Đoàn đợt này sẽ luôn phấn đấu để xứng đáng là những thanh niên ưu tú, phát huy sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết trong học tập cũng như xây dựng, phát triển phong trào Đoàn”.
Tại đây, Đoàn trường cùng các bạn thanh niên ưu tú đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh ở Nhà tù Phú Lợi và tham quan di tích.
Nhà tù Phú Lợi là một trong những nhà tù lớn của Mỹ - Diệm ở miền Nam được dựng lên năm 1957 để giam cầm và tra tấn các chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước lúc bấy giờ, và tồn tại suốt tám năm (1957-1964). Nhưng với tinh thần kiên cường bất khuất, các tù nhân Phú Lợi đã đoàn kết anh dũng đấu tranh thắng lợi.
Hoạt động này giúp cho thế hệ trẻ nhà trường hiểu biết và yêu hơn truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa của quê hương. Từ đó, khơi dậy trong mỗi đoàn viên, thanh niên lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; tạo động lực để các em có tinh thần tự giác rèn luyện bản thân xứng đáng với thế hệ cha anh đã ngã xuống.