Trường trung kỹ thuật nghiệp vụ và công đoàn bình dương

Bảng Màu

login

Hội thi Tìm hiểu Pháp luật về Phòng, chống tác hại của thuốc lá

09/11/2023 Phạm Trần Yến Nhi

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11) nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về tác hại của thuốc lá và các quy định, chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá. Qua đó, tạo ra sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên trong Khối. Góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với bản thân, gia đình và xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Sáng ngày 07/11/2023, Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp Tỉnh đã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá dành cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên năm 2023 tại Trường TC Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương. Đến với hội thi, có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Phúc Hậu, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối; Đ/c Lê Nho Lượng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường và Thạc sĩ Nguyễn Bình Phương - Giáo viên khoa Y Đại học Thủ Dầu Một.

Đại biểu đến tham dự Hội thi Phòng, chống tác hại của Thuốc lá

Cuộc thi tiếp tục diễn ra với hai phần thi: Trắc nghiệm trên phần mềm Quizizz và thuyết trình về tác hại của thuốc lá với sự tham gia đông đảo của hơn 150 bạn học sinh, đoàn viên thanh niên.

Sau buổi thi đấu gây cấn và sôi nổi, Ban Tổ chức đã tìm ra được những thí sinh có phần thi ấn tượng và xuất sắc nhất, gồm:
** Phần thi Trắc nghiệm trực tuyến Cập nhật Kiến thức pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá:
Giải Nhất thuộc về bạn Hồ Thanh Phong - lớp LT223
Giải Nhì thuộc về bạn Đỗ Văn Toán - lớp OTN20722
Giải Ba thuộc về bạn Nguyễn Phước Hiệp - lớp DT123
2 giải Khuyến khích thuộc về 2 bạn: Trần Đông Quân và Lê Tiến Đạt - Lớp LT223
Các cá nhân xuất sắc trong phần thi Trắc nghiệm
* Phần thi Thuyết trình:
Giải Nhất thuộc về tập thể lớp XHN10722
Giải Nhì thuộc về tập thể lớp KTN20722
Giải Ba thuộc về tập thể lớp XH223
2 giải Khuyến khích thuộc về tập thể lớp XHN20722 và lớp KT123
4 giải Phong trào thuộc về tập thể các lớp KTN10722, KT223, KT323, KTN30722
Các tập thể xuất sắc trong phần thi Thuyết trình
 
Hy vọng rằng, cuộc thi sẽ là sân chơi bổ ích để trao dồi các kiến thức pháp luật, hiểu rõ hơn ý nghĩa các quy định pháp luật, giúp việc truyền tải các quy định pháp luật gần gũi, thu hút hơn đối với mọi đối tượng. Từ đó nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức cho đoàn viên, thanh niên, học sinh về tác hại của thuốc lá đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt hơn, các bạn đoàn viên, học sinh trong khối trung cấp, cao đẳng, chính là nguồn nhân lực tương lai của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nên việc hiểu biết về tác hại thuốc lá sẽ tạo được tiền đề tốt cho việc phòng chống tác hại thuốc lá trong doanh nghiệp, hạn chế rủi ro do thuốc lá gây ra trong doanh nghiệp.
 
Link hình của Hội thi: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1-L8nte14qf1d4qefZ0u9mWm0FfX3Pd2b

Media video

Clip tổng kết hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022

Cuộc thi Dân vũ - Tiết mục Việt Nam sẽ chiến thắng