Trường trung kỹ thuật nghiệp vụ và công đoàn bình dương

Bảng Màu

login

Đoàn trường tổ chức lớp Cảm tình Đoàn cho thanh niên ưu tú chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

29/12/2022 Phạm Trần Yến Nhi

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam 09/01/1950 - 09/01/2023, sáng ngày 28-29/12/2022 Đoàn trường đã tổ chức lớp Cảm tình Đoàn cho hơn 300 thanh niên ưu tú năm học 2022-2023 (đợt 1).
Thầy Lê Nho Lượng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đến dự và chia sẻ với lớp học
Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.
Lớp học do đ/c Nguyễn Xuân Thùy - Trưởng phòng Công tác học sinh giảng dạy. Trong nội dung buổi học, đ/c Xuân Thùy đã giới thiệu về lịch sử, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đó cũng là lý do mà tổ chức Đoàn đã hoạt động vững mạnh trong 91 năm qua.
Bên cạnh đó, các bạn thanh niên ưu tú cũng được tìm hiểu về sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của đoàn viên thanh niên; đồng thời hiểu biết thêm về tinh thần trách nhiệm của đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng qua những câu chuyện về tấm gương các anh hùng trẻ tuổi đã hi sinh như: đ/c Lý Tự Trọng, đ/c Võ Thị Sáu …
Trước khi buổi học kết thúc, các bạn được học hát bài Thanh niên làm theo lời Bác (Đoàn ca) và làm bài thu hoạch để nắm vững các kiến thức đã học.
Qua lớp bồi dưỡng này, phần nào đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, từ những chiến sỹ dũng cảm hi sinh khi còn rất trẻ, từ những trận thắng hào hùng được góp sức bởi lực lượng đoàn viên thanh niên, không những thế được đứng vào đội ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự và tự hào của tất cả thanh niên, có ý nghĩa quan trọng đánh dấu sự tiến bộ của bản thân trong cuộc sống giúp các bạn có môi trường làm việc bổ ích, năng động - sáng tạo, góp phần xây dựng Đoàn ngày càng vững mạnh. Xứng đáng với nội dung rèn luyện học sinh của Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương là "Đạo đức - Trách nhiệm - Không ích kỷ - Vì cộng đồng".
Sau đợt bồi dưỡng, BCH Đoàn trường sẽ tiếp tục theo dõi, dìu dắt, giúp đỡ để các thanh niên ưu tú sớm được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời gian tới.
 
Một số hình ảnh của lớp học:
 
 
 

Media video

Clip tổng kết hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022