Trường trung kỹ thuật nghiệp vụ và công đoàn bình dương

Bảng Màu

login

Hành trình Về nguồn tại Khu di tích địa đạo Tam Giác Sắt Tây Nam (Bến Cát)

24/12/2022 Phạm Trần Yến Nhi

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên 09/01/1950 - 09/01/2023, Đoàn trường TC Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn đã tổ chức hoạt động Về nguồn tại Khu di tích địa đạo Tam Giác Sắt Tây Nam (Bến Cát). Hoạt động Về nguồn được tổ chức với sự hỗ trợ và tham gia của đ/c Nguyễn Xuân Thùy - Trưởng phòng CTHS, tập thể BCH Đoàn trường và lớp XHN10721 cùng các bạn thanh niên tình nguyện.

Địa đạo Tam Giác Sắt giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong hai cuộc kháng chiến, nhất là trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Trong suốt 20 năm chiến tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược, địa đạo Tam Giác Sắt đã phát huy tác dụng của một địa đạo chiến. Dựa vào hệ thống địa đạo, quân dân ba xã Tây Nam đã chiến đấu chôn vùi hàng ngàn tên giặc; bắn cháy và phá hủy hàng trăm xe tăng và xe bọc thép… Đặc biệt trong chiến dịch Mậu Thân 1968, và mùa xuân năm 1975, địa đạo Tam Giác Sắt là nơi nhiều cánh quân lớn tập kết từ đây tiến đánh vào Sài Gòn, góp phần vào sự nghiệp kháng chiến thắng lợi của quân dân cả nước năm 1975.

Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm trước Khu tưởng niệm

Tham quan khu di tích, các đoàn viên, thanh niên được nghe thuyết trình về lịch sử đấu tranh hào hùng của cha ông ta qua hai cuộc kháng chiến tại khu vực này, được tham quan khu tưởng niệm, tượng đài trung tâm và các khu địa đạo. Đồng thời Đoàn cũng tiến hành dâng hương tưởng niệm đối với những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc tại đây.

Hành trình Về nguồn là hoạt động ý nghĩa, giúp đoàn viên thanh niên hiểu biết thêm về truyền thống cách mạng của dân tộc, từ đó bồi đắp tinh thần yêu nước, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, làm nền tảng cho đoàn viên thanh niên phấn đấu, trưởng thành; đồng thời bồi dưỡng niềm tin cho đoàn viên thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng.

Một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

Media video

Clip tổng kết hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022

Cuộc thi Dân vũ - Tiết mục Việt Nam sẽ chiến thắng