Đoàn trường tổ chức lớp Cảm tình Đoàn cho thanh niên ưu tú nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022)

07/06/2022 Phạm Trần Yến Nhi

Hướng đến kỉ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát triển đoàn viên mới, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 25/4/2022 Đoàn trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương đã tổ chức Lớp Cảm tình đoàn với sự tham gia của hơn 320 đoàn viên thanh niên ưu tú.

Thanh niên ưu tú của Trường tham gia lớp Cảm tình đoàn

Tại buổi học, đồng chí Nguyễn Xuân Thùy - Trưởng phòng Công tác học sinh đã giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam; về nguồn gốc, truyền thống và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về các yếu tố để phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cả chặng đường lịch sử vẻ vang 91 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Luật thanh niên; các chặng đường hoạt động và các kỳ Đại hội của Đoàn thanh niên qua những đoạn video clip, hình ảnh sinh động; tập hát bài Thanh niên làm theo lời Bác (Đoàn ca).

Từ đó, tuổi trẻ trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, đoàn viên thanh niên học sinh cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm của đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng.

Kết thúc buổi học, sinh viên sẽ tiến hành làm bài thu hoạch. Kết quả của bài viết này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét kết nạp đoàn viên mới.

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong tiến trình hoạt động của Đoàn trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương. Với mục tiêu xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tiễn cách mạng, Đoàn trường luôn xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho đoàn.

Một số hình ảnh về lớp học: (đang cập nhật)