Trường trung kỹ thuật nghiệp vụ và công đoàn bình dương

Bảng Màu

login

Chuyến đi thực tế tại làng Chăm, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng

12/12/2022 Phạm Trần Yến Nhi

Nhằm giúp học sinh lớp XHN10721 và một số thành viên Đội Thanh niên tình nguyện của Trường được tiếp cận những kiến thức thực tế về đời sống của người dân làng Chăm, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Chủ nhật ngày 04/12/2022, Đoàn trường TC Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương đã phối hợp với tập thể lớp XHN10721 và cô Nguyễn Xuân Thùy - Giáo viên chủ nhiệm - Trưởng phòng CTHS cùng tham gia hoạt động thực tế của lớp tại làng Chăm, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với người dân làng Chăm

Tại đây, các em học sinh lớp XHN10721 đã được trò chuyện với Trưởng làng về những vấn đề liên quan đến đời sống tinh thần, phong tục tập quán của người Chăm. Bên cạnh đó, tập thể lớp XHN10721 đã vận động được những phần quà như: gạo, mì chay,  dầu ăn, đường, sữa ... tặng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực làng Chăm và quà bánh, tập vở, bút viết tặng cho trẻ em tại làng.

Tập thể lớp XHN10721 cùng lắng nghe chia sẻ của Trưởng làng về đời sống của người dân làng Chăm

Đây là hoạt động công tác xã hội cực kỳ ý nghĩa do tập thể lớp XHN10721 và cô Nguyễn Xuân Thùy cùng nhau nỗ lực thực hiện để giúp cho học sinh ngành Công tác xã hội và các bạn Đoàn viên thanh niên tham gia Đội tình nguyện của trường được đi thực tế, tiếp cận với đời sống, trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường tương lai của các em.

Hy vọng rằng các hoạt động như thế này sẽ ngày càng được nhân rộng để tất cả ĐVTN, học sinh của Trường Công đoàn đều có thể tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và đúng với nội dung rèn luyện của Trường là "Đạo đức - Trách nhiệm - Không ích kỷ - Vì cộng đồng". Nhân đây cũng xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp đã hỗ trợ quà và kinh phí để thực hiện hoạt động này.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Media video

Clip tổng kết hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022

Cuộc thi Dân vũ - Tiết mục Việt Nam sẽ chiến thắng